Chuyên mục
Uncategorized

Chọn mua quạt điện sao cho phù hợp với nhu cầu?

Quạt điện hiện nay được trang bị nhiều chức năng tiện ích như hẹn giờ, điều khiển từ xa… giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Khác với điều hòa vốn đắt đỏ, quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay do nhiều mức giá khác nhau (vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng) nhưng vẫn đủ để giúp giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Quạt điện hiện nay được trang bị nhiều chức năng tiện lợi mà nhiều người cần biết khi chọn mua, mang đến trải nghiệm thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Chọn mua quạt điện sao cho phù hợp với nhu cầu? - 1

Chế độ gió

Cánh quạt, công suất hoạt động, tốc độ gió là những yếu tố quyết định chức năng làm mát của quạt điện mạnh hay yếu. Các loại quạt điện thông dụng hiện nay có nhiều chế độ gió khác nhau, bao gồm:

– Chế độ bình thường: có chức năng thổi luồng gió ra với tốc độ không đổi.

– Chế độ gió ngủ: có chức năng thổi ra làn gió nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái dễ dàng đi vào giấc ngủ cho người dùng.

– Chế độ gió tự nhiên: cho phép gió thổi từ quạt thay đổi mạnh yếu theo tâm trạng.

Điều khiển từ xa

Với những dòng quạt điện được tích hợp điều khiển từ xa (remote), người dùng có thể điều khiển tốc độ quạt, cài đặt chế độ hẹn giờ tắt phù hợp khi ngủ từ xa mà không cần phải lại gần quạt. Dĩ nhiên, chức năng này sẽ yêu cầu người dùng chi tiêu nhiều tiền hơn.

Chọn mua quạt điện sao cho phù hợp với nhu cầu? - 3

Hẹn giờ tắt máy

Tùy từng sản phẩm mà người dùng có thể cài đặt quạt chạy trong khoảng 2 giờ, 4 giờ hoặc 6 giờ trước khi quạt tự động tắt. Tính năng hữu ích này vừa giúp người dùng có giấc ngủ không bị gián đoạn khi phải dậy tắt quạt, đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Động cơ bằng bạc đạn hoặc đồng thau

Hiện nay, động cơ của quạt điện hầu hết được hoàn thiện bằng bạc hoặc đồng thau. Mỗi loại động cơ lại mang đến các lợi ích khác nhau. Ví dụ, quạt được trang bị động cơ bạc thau sẽ hoạt động nhanh hơn nhưng dễ bị mòn và cần thay thế sau một thời gian sử dụng. Trong khi đó, quạt sử dụng động cơ bạc đạn sẽ chạy êm ái và bền bỉ hơn. Dựa vào các lợi ích này, người dùng có thể tính toán chọn động cơ phù hợp.

Chọn mua quạt điện sao cho phù hợp với nhu cầu? - 4

Cầu chì an toàn chống cháy nổ

Với việc ngày càng nhiều các sự cố điện gây cháy xảy ra trong thời gian qua, tốt nhất người nên chú ý đến tính năng cầu chì an toàn cháy nổ trên quạt điện. Như đã biết, khi quạt hoạt động liên tục trong thời gian dài nhiệt độ động cơ sẽ tăng cao, lúc này cầu chì sẽ cắt điện để bảo vệ động cơ cho quạt, giúp hạn chế tình trạng cháy nổ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vỏ nhựa chống bụi cho động cơ

Hiện nay các nhà sản xuất quạt điện thường sử dụng một vỏ nhựa cách nhiệt, kín để bọc động cơ nhằm ngăn côn trùng, bụi bẩn và các vật thể lạ xâm nhập vào bên trong gây ra hiện tượng đoản mạch và làm hỏng quạt. Vì vậy người dùng nên chú ý đến nó nếu muốn kéo dài tuổi thọ của quạt điện.

Chọn mua quạt điện sao cho phù hợp với nhu cầu? - 5

Đèn LED hiển thị

Đối với những quạt điện cao cấp, người dùng thậm chí còn được cung cấp thêm đèn LED để hiển thị các chế độ gió, từ đó điều chỉnh chế độ phù hợp với mình vào ban đêm. Thậm chí đèn LED cũng có thể sử dụng để đảm nhận chức năng đèn ngủ và tiết kiệm điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.