Chuyên mục
Uncategorized

Hãy tránh xa điều này nếu không muốn máy giặt nhanh hỏng

Những thói quen tưởng chừng như vô hại lại góp phần khiến tuổi thọ của máy giặt gia đình giảm đi đáng kể.

Hãy cùng tìm hiểu những điều mà người dùng cần tránh để sử dụng máy giặt một cách hợp lý và giúp tăng độ bền cho máy.

Hãy tránh xa điều này nếu không muốn máy giặt nhanh hỏng - 1

Giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc

Giặt quá nhiều quần áo cùng lúc dẫn đến vượt quá công suất của máy giặt là một trong những nguyên nhân gây mòn hệ thống dây curoa của máy. Do đó, hãy kiểm tra kỹ và đảm bảo khối lượng đồ giặt phù hợp với công suất của máy. Điều này không chỉ giúp quần áo được sạch hơn mà còn đảm bảo độ bền cho máy.

Giặt quá nhiều bột giặt

Nhiều người nghĩ rằng càng dùng nhiều bột giặt thì quần áo càng sạch. Tuy nhiên, quan niệm này khá sai lầm vì giặt nhiều bột giặt sẽ để lại một lượng lớn cặn xà phòng trên quần áo và máy giặt. Điều này gây khó khăn cho việc vệ sinh và ảnh hưởng không nhỏ đến bảng điều khiển của máy. Trên thực tế, không đơn giản khi các hãng máy giặt lớn thường đưa ra khuyến cáo loại bột giặt cho máy giặt của họ. Hãy chọn đúng loại bột giặt với lượng vừa đủ để bảo vệ máy giặt.

Hãy tránh xa điều này nếu không muốn máy giặt nhanh hỏng - 3

Cắm điện quá lâu

Có một điểm đặc biệt ở máy giặt là người dùng không nên để cả ngày cắm điện, kể cả khi máy không hoạt động. Khi cắm điện, dòng điện có thể tăng đột ngột, gây hư hỏng nghiêm trọng các mạch điện và có thể làm chảy các thành phần nhựa chứa bộ vi xử lý. Nếu sự cố này xảy ra, người dùng sẽ phải gọi thợ và mất một khoản tiền không nhỏ cho việc sửa chữa. Tốt nhất người dùng nên rút phích cắm hoặc ngắt nguồn điện của máy giặt khi không sử dụng.

Giặt với áo ngực

Nếu có thói quen giặt chung quần áo lót hàng ngày bằng máy giặt thì hãy thay đổi ngay vì áo ngực, đặc biệt là áo có gọng thép, khi di chuyển trong máy giặt có thể làm xước và hỏng lồng giặt. Người dùng nên giặt đồ lót bằng tay hoặc sử dụng túi giặt để giúp bảo vệ máy giặt.

Hãy tránh xa điều này nếu không muốn máy giặt nhanh hỏng - 4

Đột ngột mở nắp máy giặt

Không mở nắp máy giặt khi máy đang hoạt động. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng lại vô tình có thể khiến quá trình giặt giũ bị gián đoạn, trục quay trong lồng giặt bị lệch. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị, người dùng có thể nhấn nút Pause rồi mở nắp.

Áo, quần có khóa kéo

Quần áo có móc, nút hoặc khóa kéo rất dễ bị mắc vào các lỗ bên trong lồng giặt và gây ra các vết xước nghiêm trọng trên cửa (đối với máy giặt cửa trước). Những vết xước này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn có nguy cơ gây nổ kính trong quá trình sử dụng. Cách đơn giản là người dùng cần kéo hết các khóa, đóng hết các nút để sử dụng máy an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.