Chuyên mục
Uncategorized

7 cách nhổ lông gà và cách làm sạch gà nhanh nhất ai làm cũng được

1Mẹo vặt lông gà nhanh, đơn giản

Cách 1: Nhúng gà qua với nước sôi

Phương pháp phổ biến nhất và truyền thống nhất chính là nhúng gà qua với nước sôi. Đầu tiên, bạn cắt tiết gà dựa theo nguyên tắc “Trống cắt tai, mái cắt cổ” rồi chờ khoảng 3 – 5 phút để tiết chảy hết.

Bạn cho gà nhúng trực tiếp vào nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rồi vặt lông gà, miết tay vặt theo chiều xuôi để vặt sạch được hết lông, lúc này các chân lông đã giãn nở nên lông gà rất dễ vặt.

Mẹo vặt lông gà nhanh, đơn giản

Cách 2: Sử dụng giấm hoặc rượu

Sau khi cắt tiết gà, bạn ngâm gà trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra. Sau đó thoa đều giấm hoặc rượu trắng lên thân gà, để trong 10 phút rồi lại ngâm trong thau nước lạnh khoảng 5 phút nữa. Giấm và rượu trắng giúp cho chân lông và lông tơ của gà nở ra, việc vặt lông sẽ dễ dàng và sạch hơn nhiều.

Sau 5 phút, bạn nhúng gà trong thau nước nóng khoảng 3 phút rồi vớt ra và bắt đầu vặt lông theo chiều xuôi. Tránh để quá lâu trong nước nóng vì khi vặt lông, da gà sẽ dễ rách.

Mẹo vặt lông gà nhanh, đơn giản

Cách 3: Sử dụng lá đu đủ

Bạn vò một nắm lá đu đủ và đun với nước cho thật sôi. Sau đó cho gà đã cắt tiết nhúng vào nồi nước lá đu đủ trong khoảng 3 phút rồi vớt ra cho vào chậu nước lạnh và vặt lông. Các chất trong lá đu đủ giúp phân hủy các mô liên kết trong da gà, làm lỗ chân lông giãn nở, quá trình nhổ lông sẽ dễ dàng hơn.

Lúc này, các lông măng li ti nở ra giúp bạn vặt lông dễ dàng và sạch sẽ hơn. Khi vặt, cần miết tay xuống sát da gà và vặt theo chiều xuôi để lông ra dễ dàng hơn.

Dùng lá đu đủ làm sạch lông gà

Cách 4: Dùng máy chuyên vặt lông

Bạn cũng có thể dùng máy chuyên vặt lông để tiết kiệm công sức và thời gian hơn. Gà sau khi cắt tiết và nhúng nước sôi khoảng 2 phút thì cho vào máy, bấm nút khởi động là có thể làm sạch được hết lông gà.

Mẹo vặt lông gà nhanh, đơn giản

2Cách làm gà – mổ gà nhanh

Bạn dùng một con dao bén rạch một đường ở diều, phần dưới cổ gà, móc toàn bộ diều và cuống họng ra. Nếu bị vướng, bạn cắt phần đầu cuống họng bên trong mỏ gà rồi lôi ra.

Rạch tiếp một đường khoảng 4cm ở trên phao câu gà, đưa tay vào moi toàn bộ nội tạng của gà ra, khi moi cần nhẹ tay tránh làm vỡ túi mật, khiến cho thịt gà bị đắng. Phao câu gà bạn có thể giữ lại hoặc cắt bỏ.

Cách làm gà - mổ gà nhanh

Mời bạn tham khảo một số loại dao đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để mổ gà dễ dàng hơn:

3Cách làm sạch nội tạng gà nhanh chóng

Cách làm sạch mề gà nhanh, không bị tanh

Bạn cắt mề làm đôi, dùng dao cạo bỏ hết các màng nhầy trên và bên trong mề gà và rửa thật sạch lại dưới vòi nước đang chảy, vừa rửa vừa bóp để mề không còn bị nhớp.

Để khử mùi hôi của mề gà, bạn cho cho muối và giấm vào tiếp tục bóp đều tay và rửa thật sạch lại từ 3 – 4 lần. Ngoài ra để tăng hương vị cho món mề gà thì khi chế biến, bạn có thể cho vào vài lát gừng hoặc sả.

Cách làm sạch mề gà nhanh, không bị tanh

Cách làm sạch ruột gà nhanh chóng

Bạn dùng kéo nhỏ cắt dọc theo phần ruột gà, lúc này ruột gà đã mở ra, không còn là dạng ống, bạn chà muối khắp ruột và rửa sạch lại với nước. Rửa cho đến khi ruột gà không còn dính chất nhầy nữa.

Nếu kéo không đủ nhỏ để cắt ruột gà, bạn có thể dùng phân nửa chiếc dao lam cố định ở giữa một cây đũa theo chiều dọc, sau đó bạn đưa đầu đũa đi vào bên trong ruột già và cho ruột đi qua dao lam, lúc này ruột sẽ tự động được cắt ra giúp làm sạch dễ dàng hơn.

Trong ruột gà chứa phân non và ruột nhỏ nên người ta thường bỏ đi, nhưng thực chất nếu làm sạch kĩ càng thì có thể trở thành một món ăn ngon.

Cách làm sạch ruột gà nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.